Quét QR tại cửa hàng - cách thức thanh toán một công, đôi tiện ích

Thanh toán bằng hình thức quét QR tại cửa hàng đã quá quen thuộc với người dùng ví điện tử, đồng thời mang lại tiện ích cho cả người dùng và cửa hàng. Bên cạnh đó, các ưu đãi cũng có sức hấp dẫn không hề nhỏ, ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng và cửa hàng khi lựa chọn hình thức thanh toán hiện nay.

Người dùng thanh toán bằng QR: Một công đôi tiện ích

Chỉ với thao tác đơn giản là quét mã QR trên điện thoại, người dùng dễ dàng được hoàn tiền cho mỗi giao dịch thanh toán tại cửa hàng, số tiền được hoàn có thể là vài chục thậm chí cả trăm nghìn đồng. Như vậy, mỗi ngày, chỉ cần sử dụng những dịch vụ rất gần gũi và thiết thực như đi ăn, cà phê, mua quần áo, người dùng có thể được hoàn tiền từ một đến vài lần.

Theo ghi nhận, hiện nay đa số bạn trẻ ưa chuộng hình thức trả tiền qua ví điện tử để được hưởng các loại ưu đãi. Bạn Minh Hà, 23 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM chia sẻ: “Cuối tuần mình thường cùng nhóm bạn hẹn hò tại các quán có không gian thoáng đãng, thức uống ngon và quan trọng là có áp dụng khuyến mãi khi thanh toán bằng ví điện tử. Mỗi nơi tiết kiệm vài chục ngàn, cộng lại cũng đáng kể”.

Ví dụ, chương trình “Cuối Tuần Thảnh Thơi” là ưu đãi độc quyền áp dụng cho người dùng ví điện tử AirPay khi thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng, điểm bán là đối tác của ví AirPay (áp dụng từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật mỗi cuối tuần đến hết tháng 09). Theo đó, chương trình này ưu đãi hoàn tiền 10% tối đa 50.000 đồng tại nhiều hệ thống cửa hàng ăn uống, mua sắm và giải trí.

Nhiều cửa hàng áp dụng ưu đãi thanh toán vào cuối tuần

Cửa hàng mở rộng thanh toán bằng QR: Tiện lợi và gia tăng lượt khách

Không chỉ khách hàng “ưa làm thân” với ví điện tử, nhiều chủ cửa hàng cho biết, họ nhận được nhiều tiện ích từ dịch vụ quét QR tại cửa hàng. Anh Phạm Vũ Thành, đại diện chuỗi cửa hàng Otoké Chicken cho biết: “Cuối tuần bận rộn, việc quét QR vừa nhanh chóng, đơn giản cho khách, cũng rất tiện lợi cho cửa hàng. Mỗi giao dịch rút ngắn vài giây, trung bình, chúng tôi tiết kiệm được vài chục phút đến vài tiếng mỗi ngày”.

Tại cửa hàng, tính năng quét QR giúp thanh toán được dễ dàng và nhanh chóng hơn

Còn đại diện chuỗi cửa hàng Cheese Coffee - chị Linh Trần chia sẻ: “Từ khi liên kết với AirPay, bên cạnh khâu thanh toán cho khách hàng thao tác nhanh hơn trước; thì chúng tôi ghi nhận lượng khách hàng đến quán cũng tăng đáng kể và đa số ưu tiên chọn thanh toán bằng ví điện tử để tận hưởng các ưu đãi đặc biệt.”

Chính nhờ sự tiện lợi cùng những ưu đãi có giá trị hấp dẫn áp dụng cho thanh toán bằng QR, người dùng hiện nay càng ưa chuộng thanh toán không tiền mặt và hệ thống các cửa hàng/điểm bán đều tích cực tham gia. Việc quét QR - một công, đôi tiện ích dần trở thành xu hướng chính của nhiều người khi thanh toán, nhất là trong các thời điểm cuối tuần, khi nhu cầu ra ngoài ăn uống, vui chơi càng tăng cao.

“Cuối Tuần Thảnh Thơi” là chương trình hoàn tiền hấp dẫn với mức giảm đến 10% (tối đa 50.000 đồng) áp dụng cho người dùng ví điện tử AirPay thao tác quét QR trên ứng dụng AirPay hoặc Scan & Pay tại ứng dụng Shopee, khi thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng, điểm bán là đối tác của ví AirPay; chính sách ưu đãi áp dụng từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật mỗi cuối tuần từ nay đến hết tháng 09 tại các hệ thống: Domino’s Pizza, Otoké Chicken, Cơm Tấm Phúc Lộc Thọ, Cheese Coffee, Hot&Cold, La Maison, Foodcomart Sài Gòn, Canifa, Gumac, Lee&Tee, ON&OFF, BHD Star Cineplex, Nhã Nam Book,… Ngoài ra, tại hệ thống cửa hàng MyKingdom, Innisfree, Boft, 7-Eleven, Burger King, người dùng nhận ưu đãi giảm tối đa đến 60K, xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://shopee.vn/m/ShopeeScanandPay.

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh Hoa hậu Trái Đất của Trung Quốc mặc áo dài Việt Nam?

Trong phần thi tài năng của Miss Earth 2020, thí sinh Trung Quốc mặc trang phục được cho là giống áo dài Việt Nam.


Một tuần nên ăn bao nhiêu quả trứng?

Trứng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.


Nữ nghệ sĩ Trung Quốc qua đời sau khi bị chồng cũ thiêu sống

Lạp Mẫu qua đời sau 2 tuần nhập viện cấp cứu do bị bỏng nặng. Trước đó, nữ nghệ sĩ bị chồng cũ tẩm xăng thiêu sống vì mâu thuẫn.


Nam Em xin lỗi nhà thiết kế Thuận Việt khi bị 'tố' đạo nhái mẫu áo dài

Nam Em lập tức lên tiếng xin lỗi nhà thiết kế Thuận Việt và giải thích về nguồn gốc của bộ trang phục mà cô đã sử dụng.


Măng nấu, măng xào ăn mãi cũng chán, làm theo cách này cả nhà khen tới tấp

Nếu đã chán với những cách nấu măng thông thường, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây.


6 dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, nhất là điều cuối cùng nhập viện ngay đi nhé

Những dấu hiệu dưới đây báo hiệu với mẹ rằng em bé chuẩn bị chào đời, mẹ hãy lên tinh thần để “vượt cạn”.


Cha mẹ cần chú ý những căn bệnh trẻ nhỏ thường mắc phải khi giao mùa

Giao mùa là điều kiện thuận lợi để các virus gây bệnh phát triển, do đó trẻ em có thể sẽ mắc phải các căn bệnh như cúm, sốt xuất huyết, tiêu chảy, viêm đường hô hấp...