Ninh Bình chi 2,9 tỷ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà với công nhân

Thông tin từ Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình, đến nay việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ.

Theo đó, đến hết ngày 14/9, các đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Ninh Bình chi 2,9 tỷ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà với công nhân

Trước đó, Sở LĐ-TB&XHtỉnh Ninh Bình thẩm định 2.023 hồ sơ đủ điều kiện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có 1.948 người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn và 75 người lao động quay trở lại thị trường lao động.

Sau khi Sở LĐ-TB&XH trình đề xuất, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành các quyết định phê duyệt danh sách và cấp bổ sung ngân sách của tỉnh để hỗ trợ tiền thuê nhà cho 100% các đối tượng đủ điều kiện với tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng.

Đại diện Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở đã chủ trì, phối hợp với Kho bạc Nhà nước và Sở LĐ-TB&XH tỉnh cấp phát, hướng dẫn sử dụng và thanh quyết toán nguồn kinh phí trên.

Theo đó, kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động được chuyển về UBND các huyện, thành phố. Các đơn vị này chuyển tiền về cho các doanh nghiệp để doanh nghiệp chi trả cho người lao động.

"Việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động được thực hiện trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi doanh nghiệp nhận được kinh phí. Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ" - lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình cho hay.

Tin cùng chuyên mục

Sự thông minh của con thường được thừa hưởng từ ai, bố hay mẹ?

Có bao giờ bạn đã từng thắc mắc liệu con của mình sẽ được thừa hưởng trí thông minh từ ai? Theo các chuyên gia là con sẽ thừa hưởng trí thông minh từ mẹ nhiều hơn, cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé!


Điểm danh những xu hướng thời trang thảm đỏ tỏa sáng trong năm 2022

Năm 2022 đánh dấu màn trở lại cực kỳ “hoành tráng” của trào lưu Barbiecore – với đặc điểm dễ nhận diện nhất là sắc hồng fuchsia. Không chỉ trên sàn diễn, trên đường phố hay trong những buổi tiệc tùng,… mà ngay cả thảm đỏ cũng không thoát khỏi sự “càn quét” của sắc hồng nóng bỏng này.


12 nữ sinh giỏi ngoại ngữ của Hoa hậu Việt Nam 2022

Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Ngọc Anh Thư, Vũ Phương Thảo, Đặng Thị Mỹ Hạnh,... là những thí sinh có kỹ năng giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.


Bố vào lớp học cùng để kèm con tiến bộ

Từ một học sinh lớp 6 không viết nổi một đoạn văn, cậu bé đã tiến bộ từng ngày và đủ điểm lên lớp nhờ sự đồng hành, nhẫn nại của bố.


Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên Đại học, hiệu trưởng trở thành giám đốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội.


Bảo Ngọc, Đỗ Hà diện đầm cắt xẻ, Mai Phương ngọt ngào với vương miện

Sáng 2/12, họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 có sự góp mặt của dàn hoa, á hậu: Đỗ Thị Hà, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Mai Phương, Bảo Ngọc…


MC Quỳnh Nga: Từ bị miệt thị ngoại hình tới MC dẫn chương trình quốc tế

Trong quá khứ, Quỳnh Nga từng nặng 64,5kg, vấp phải những đánh giá không hay về ngoại hình.


Ăn cá có nhiều lợi ích cho sức khỏe? Loại cá nào bổ dưỡng nhất?

Cá hồi, cá trích, cá thu đao, cá mòi… chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm phản ứng viêm, ngăn ngừa bệnh tim mạch.