Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào 0h ngày 24/7

 

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Như mọi năm, Bộ cũng sẽ công bố phổ điểm từng môn, đối sánh kết quả thi với học bạ THPT.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022 cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 859.500 em thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học. Dù tồn tại khoảng 20 phương thức xét tuyển, phần lớn chỉ tiêu vào đại học vẫn được xét bằng điểm thi. Vì vậy, hàng trăm nghìn thí sinh cùng hồi hộp chờ đợi kết quả. Nhiều em quyết định thức xuyên đêm, chuẩn bị nhiều thiết bị để có thể xem điểm nhanh nhất.

Để phụ huynh và thí sinh có thêm kênh tra cứu, tránh tình trạng nghẽn mạng, VnExpress mở trang tra cứu điểm thi tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net. Thí sinh truy cập, nhập số báo danh rồi bấm ô tìm kiếm để xem kết quả.

Trang điểm thi của VnExpress cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như phổ điểm từng môn, top thí sinh có điểm cao nhất, danh sách nhóm ngành, trường năm ngoái lấy điểm đầu vào tiệm cận mức điểm thí sinh đạt được theo từng tổ hợp xét tuyển. Đây là kênh tham khảo giúp thí sinh đưa ra quyết định khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào 0h ngày 24/7

Giao diện trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên VnExpress (Click vào hình để vào xem).

Ngoài tra cứu trên VnExpress hoặc hệ thống của Bộ, thí sinh cũng có thể xem kết quả thi qua kênh của Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương. Hiện, nhiều tỉnh, thành đã thông báo địa chỉ tra cứu, như Phú Thọ, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Tĩnh.

Sau khi kết quả thi được công bố, thí sinh muốn phúc khảo cần nộp đơn xin phúc khảo từ khi biết điểm đến hết ngày 3/8. Từ mức điểm đạt được, các sĩ tử cũng cần tìm hiểu thông tin, cân nhắc lựa chọn ngành/trường và sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp nhằm nâng cao khả năng trúng tuyển. Sĩ tử có thể truy cập vào địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc để đọc và so sánh thông tin về nhiều trường, ngành cùng một lúc.

*Xem các mốc thời gian thí sinh cần nhớ

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào 0h ngày 24/7

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP HCM ngày 7/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Tags:

công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

điểm thi tốt nghiệp THPT

thi tốt nghiệp THPT 2022

Tin cùng chuyên mục

Đã biết tại sao Ben Affleck khóc trong tuần trăng mật

- Những trải nghiệm khó chịu trong tuần trăng mật đã khiến tài tử Ben Affleck nhớ lại một giai đoạn khó khăn và khủng hoảng xảy ra với anh cách đây 20 năm. Ben Affleck không quên được giai đoạn ấy.


Xuất huyết não ở người trẻ không có dấu hiệu cảnh báo

Theo bác sĩ Dương Quang Hải, Bệnh viện Đà Nẵng, đột quỵ não ở người trẻ ngày càng gia tăng, đáng lo ngại là bệnh không có dấu hiệu cảnh báo, nên khó phòng ngừa và chữa trị kịp thời.


Minh tinh 'Romeo và Juliet' ngày ấy - bây giờ

Olivia Hussey, đóng nàng Juliet trong "Romeo và Juliet" 1968, được nhận xét mang vẻ đẹp lạ, vừa ngây thơ vừa gợi cảm.


Lệ Nam hóa thiên nga trắng thuần khiết trong bộ ảnh mới

Kết thúc hành trình “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, Lệ Nam tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật với những dự án mới. Một Lệ Nam biết cách “nói chuyện” với ống kính và thổi hồn vào những thiết kế đã thực sự gây bất ngờ cho người hâm mộ trong bộ ảnh mới nhất.Zema Việt Nam ra mắt bộ sưu tập “Hè đa sắc”: Đa sắc màu để tạo nên chất riêng

Tháng 7 vừa qua, Zema Việt Nam – hệ thống làm đẹp với 17 chi nhánh đã ra mắt bộ sưu tập “Hè Đa Sắc” đầy ấn tượng, được chị em phái đẹp ưa chuộng với những kiểu tóc nổi bật và thiết kế nails mới lạ.


6 bước tạo kiểu mái bay xinh xắn theo hướng dẫn từ chuyên gia tạo mẫu tóc của Blackpink

Chỉ với 6 bước đơn giản và một chiếc máy tạo kiểu đa năng, bạn đã có thể sở hữu kiểu mái bay xinh yêu như những cô nàng xứ Hàn.


Hoa hậu Khánh Vân và thông điệp “Màu sắc cuộc sống do chính bạn chọn lựa”

Khởi đầu tháng 08, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh thời trang kết hợp cùng những bộ nail màu sắc rực rỡ mang tên “Màu của cuộc sống”.